ประยุกต์ใช้ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม
หัวข้อ : ชาวมุสลิมโหวตให้"สุวรรณภูมิ"ขึ้นแท่นสนามบินอันดับ 1 ของโลก
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 10846 (4)
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
10848
4836
14
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2011-06-26
ใช้งานล่าสุด: 2019-03-21

ประเภท  ในประเทศ 

ชาวมุสลิมโหวตให้"สุวรรณภูมิ"ขึ้นแท่นสนามบินอันดับ 1 ของโลก

สถาบันคอนเซนเทรตติ้ง ประกาศผลโหวตให้สนามบินสุวรรณภูมิได้รับการคัดเลือกให้เป็นท่าอากาศยานดีเด่นอันดับ 1 ตามโครงการ Crescent Rating′s Halal Friendly Travel
  
นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ กล่าวว่า ล่าสุดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพิ่งได้รับการโหวตจากสถาบันคอนเซนเทรตติ้ง (Concentrating) ซึ่งตั้งอยู่ ณ ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นท่าอากาศยานดีเด่นอันดับ 1 ตามโครงการ Crescent Rating′s Halal Friendly Travel เนื่องจาก สนามบินสุวรรณภูมิ ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นท่าอากาศยานที่มีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมดีเยี่ยมของโลกประจำปี 2012
  
สำหรับรางวัลที่สนามบินสุวรรณภูมิได้รับในครั้งนี้เป็นรางวัลประเภทของท่าอากาศยานในกลุ่ม ประเทศที่ไม่เป็นมุสลิม
หรือ Non OIC

โดยทางสถาบัน Concentrating ได้มีการสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสาร ในหัวข้อ “TOP 10 Halal Friendly Airports” ของท่าอากาศยานต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ท่าอากาศยานได้จัดไว้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ห้องละหมาด เป็นต้น ซึ่งผู้โดยสารได้ให้ความเห็นว่า สนามบินสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารชาวมุสลิมได้เป็นอย่างดี โดยมีห้องละหมาดทั้งในพื้นที่สาธารณะ (Public Area) และพื้นที่เขตการบิน (Airside) และมีป้ายบอกทางไปที่ชัดเจน  

  
ทั้งยังมีร้านจำหน่ายอาหารฮาลาลในจุดต่างๆ ภายในอาคารผู้โดยสารหลายแห่ง

ทำให้ผู้โดยสารชาวมุสลิมได้รับความสะดวกสบายจากการใช้บริการที่สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นอย่างมาก  สำหรับท่าอากาศยานที่ได้อันดับ 2 ได้แก่ ท่าอากาศยานชางงี ประเทศสิงคโปร์ อันดับ 3 ได้แก่ ท่าอากาศยานนานาชาติแทมโบ เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ อันดับ 4 ท่าอากาศยานฮีธโทรว์ กรุงลอนดอน และอันดับ 5 ท่าอากาศยานนานาชาติโคลัมโบ บันดาราไนเก ประเทศศรีลังกา
admin หยุด 30 ธค. - 3 มค. 2018
PM มีปัญหา ดังนั้นให้ติดต่อ admin ทาง email เท่านั้น thanyalakTO@gmail.com
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้